Cho thuê xe trộn và xe bơm
Cho thuê xe trộn và xe bơm

Cho thuê xe trộn và xe bơm

Cho thuê xe trộn và xe bơm
Phòng vé máy bay
Phòng vé máy bay

Phòng vé máy bay

Phòng vé máy bay
Sản xuất bê tông cho dự án
Sản xuất bê tông cho dự án

Sản xuất bê tông cho dự án

Sản xuất bê tông cho dự án
Cho thuê thiết bị nâng hạ
Cho thuê thiết bị nâng hạ

Cho thuê thiết bị nâng hạ

Cho thuê thiết bị nâng hạ
Bảo Hành
Bảo Hành

Dịch Vụ Bảo Hành

Bảo Hành
Tin Tức & Sự Kiện

Bộ trưởng Đinh La Thăng: Chất lượng đường kém sẽ không cho thu phí

Bộ trưởng Đinh La Thăng cho phép dùng vật liệu polymer chống hằn lún, đường xấu sẽ không cho thu phí.
 

Các dự án được chủ động sử dụng vật liệu
 
Ngày 4/9, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng cùng Chủ tịch UBND Bắc Giang Nguyễn Văn Linh, lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh có chuyến thị sát tình hình thực hiện Dự án đầu tư xây dựng công trình cải tạo, nâng cấp QL 1 đoạn Hà Nội - Bắc Giang, theo hình thức hợp đồng BOT. 
 
 
IMG_4174
 
Theo Bộ trưởng, đây là dự án quan trọng, được Chính phủ quan tâm chỉ đạo, bởi sau khi hoàn thành sẽ kết nối giao thông tốt hơn giữa các tỉnh Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh với Hà Nội, thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội khu vực phía Bắc và giao thương với Trung Quốc. Công trình này còn có ý nghĩa hướng tới chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, kỷ niệm 70 năm truyền thống ngành GTVT…
 
"Chưa thấy có dự án nào lại triển khai nhanh thế. Từ khi triển khai đến nay đảm bảo tốt vệ sinh môi trường, phối hợp tốt với địa phương bảo đảm ATGT".
Ông Lại Thanh Sơn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang
Kiểm tra thực tế dự án, Bộ trưởng đánh giá cao chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án 2, các đơn vị liên quan, địa phương có dự án đi qua đã phối hợp tương đối tốt, giúp giải phóng mặt bằng nhanh và kiểm soát được tiến độ, chất lượng thi công. Bộ trưởng đặc biệt đánh giá cao sự chuyên nghiệp, nghiêm túc của chủ đầu tư trong thực hiện dự án BOT này.
Đại diện Công ty CP đầu tư BOT Hà Nội - Bắc Giang (chủ đầu tư) và đơn vị tư vấn giám sát, khi báo cáo với Bộ trưởng, khẳng định sẽ thông xe kỹ thuật toàn tuyến vào trước 31/12/2015.
 
Bộ trưởng Đinh La Thăng yêu cầu chủ đầu tư, các đơn vị liên quan phải chủ động hơn trong các giải pháp kỹ thuật để không bị động vì thời tiết. “Thời tiết mùa này rất khó lường trước. Nếu không muốn “đổ” tại trời mưa thì phải chủ động và đưa ra các giải pháp kỹ thuật tối ưu, phải có quỹ thời gian dự trữ để hoàn thành đúng tiến độ”, Bộ trưởng nói.
Ngay tại hiện trường, Bộ trưởng đã gỡ khó cho dự án bằng chỉ đạo giải pháp tăng chất tải trên đoạn nền đất yếu đoạn 600m đầu cầu Như Nguyệt (Km 131+140- Km 131+760) đi đôi với quan trắc độ lún và trượt để giảm thời gian chờ lún. (Đây là điểm có lớp đất yếu dày, đã được đắp gia tải một thời gian nhưng tốc độ lún trung bình vẫn lớn (2,1cm/tháng), nên dự kiến đến gần cuối tháng 11/2015 mới có thể dỡ tải để triển khai thi công tiếp).
 
Bộ trưởng Đinh La Thăng đồng ý với đề nghị của chủ đầu tư và một số nhà thầu về việc cho phép dự án được sử dụng vật liệu polymer để tăng cường chống hằn lún vệt bánh xe. “Giải quyết vấn đề hằn lún mặt đường là việc khó. Bộ GTVT đồng ý cho các dự án chủ động sử dụng vật liệu thông thường hoặc polymer, miễn là đảm bảo theo tiêu chuẩn chất lượng và không được tăng giá thành. Nếu chất lượng đường kém, Bộ GTVT sẽ không cho phép thu phí phương tiện”- Bộ trưởng nói.
Trước đó, theo chủ đầu tư và các đơn vị tư vấn giám sát, thời điểm này, khối lượng thi công thực tế của toàn dự án chậm khoảng 10 -15 ngày so với kế hoạch. Một trong những khó khăn cơ bản của dự án là trên tuyến nhiều đoạn có nền đất yếu, cần thời gian để xử lý.
 
Điều chuyển khối lượng thi công đơn vị chậm tiến độ 
 
Thị sát dự án, Bộ trưởng chỉ đạo các đơn vị liên quan xem xét, tính toán lại thiết kế hàng cây xanh được trồng trên dải phân cách giữa đường để dự án đạt các tiêu chí chất lượng, thẩm mỹ. Chủ đầu tư cũng tính toán để nếu có vốn dư của dự án sẽ dùng để mở rộng cầu Như Nguyệt và Xương Giang nhằm đảm bảo sự đồng bộ cầu- đường trên tuyến.
 
Bên cạnh đó, Bộ trưởng giao Tổng cục Đường bộ VN và Vụ ATGT nghiên cứu phương án đảm bảo ATGT khi đưa dự án vào khai thác, nhất là không để xảy ra tình trạng dừng đỗ đón xe tại các nút giao.
 
Để đẩy nhanh tiến độ thi công toàn dự án, Bộ trưởng Đinh La Thăng yêu cầu chủ đầu tư có phương án tạm ứng kinh phí nhanh cho các nhà thầu. Các nhà thầu phải tranh thủ những ngày thời tiết thuận lợi để thi công và thi công 3 ca để đảm bảo tiến độ chung. Ban Quản lý dự án, Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông, đơn vị tư giám sát phải bám sát hiện trường để kiểm soát chặt chẽ chất lượng, tiến độ dự án.
 
“Tiến độ phải đi đôi với chất lượng. Nếu đơn vị nào thi công chậm tiến độ, đơn vị quản lý dự án, chủ đầu tư chủ động điều chuyển khối lượng thi công của đơn vị đó cho nhà thầu khác”, Bộ trưởng chỉ đạo.
 
Đánh giá về quá trình triển khai dự án, ông Lại Thanh Sơn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cho biết: “Người dân địa phương đánh giá tốt về dự án, bởi chưa thấy công trình nào lại triển khai nhanh thế và từ khi triển khai đến nay cũng đảm bảo vệ sinh môi trường, có sự phối hợp tốt với địa phương trong công tác bảo đảm ATGT. Cảm ơn Bộ trưởng Đinh La Thăng đã cho bổ sung gần 2km đường gom vào dự án, giúp việc đi lại của người dân được thuận tiện”- ông Sơn nói.
 
Đại diện tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh cho biết thêm, trong tháng 9/2015 này sẽ phối hợp với chủ đầu tư và các đơn vị liên quan bàn giao xong phần việc còn lại liên quan đến trách nhiệm của địa phương, để góp phần đưa dự án về đích đúng tiến độ.
 
Theo baogiaothong
Bài viết khác cùng danh mục
Có thể bạn quan tâm

ĐT: